date
 CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC HUYỆN CẨM THỦY
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
8050

VNPT - Thanh Hóa triển khai giải pháp đào tạo trực tuyến miễn phí cho các trường học

Đăng lúc: 07:37:37 21/02/2020 (GMT+7)

VNPT - Thanh Hóa triển khai giải pháp đào tạo trực tuyến miễn phí cho các trường học

 (Baothanhhoa.vn) - VNPT – Thanh Hóa đã nhanh chóng triển khai giải pháp đào tạo trực tuyến (E-learning) miễn phí cho các trường học trên địa bàn tỉnh trong thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-2019 đang diễn ra hết sức phức tạp và học sinh tạm thời phải nghỉ học như hiện nay.

VNPT - Thanh Hóa triển khai giải pháp đào tạo trực tuyến miễn phí cho các trường họcCán bộ kỹ thuật của VNPT - Thanh Hóa hỗ trợ giáo viên triển khai giải pháp dạy và học trực tuyến VNPT E - Learning.

Nhằm hỗ trợ phương pháp học bảo đảm kiến thức cho học sinh trong thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-2019, thời gian qua, VNPT Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn, hỗ trợ các trường học trên địa bàn tỉnh triển khai hình thức ôn tập trực tuyến qua mạng bằng hệ thống E- Learning.

VNPT - Thanh Hóa triển khai giải pháp đào tạo trực tuyến miễn phí cho các trường học

 

z1744962462409_e10e2db80d5f4f5d88d50db8103b0cbb.jpg

Cán bộ, Giáo viên trường THCS Thiệu Tiến, huyện Thiệu Hóa tham gia triển khai giải pháp dạu và học trực tuyến VNPT E - Learning

  
VNPT E-Learning là sản phẩm thuộc Hệ sinh thái Giáo dục với hơn 20 giải pháp, ứng dụng dành cho lĩnh vực giáo dục như cổng thông tin điện tử nhà trường, sổ liên lạc điện tử, soạn bài giảng điện tử, hệ thống thi trực tuyến tuỳ biến… VNPT E-Learning được sử dụng theo mô hình điện toán đám mây SaaS. Các trường hoàn toàn có thể khởi tạo site riêng của trường 1 cách nhanh chóng mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm gì.

VNPT - Thanh Hóa triển khai giải pháp đào tạo trực tuyến miễn phí cho các trường họcGiáo viên Trường THCS Lê Quý Đôn (thị xã Bỉm Sơn) quay lại bài giảng sau đó upload lên hệ thống VNPT E - Learning, giúp học sinh củng cố và nắm vững hơn kiến thức đã học trong thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-2019.

Với phần mềm này, giáo viên có công cụ để quản lý và thiết kế kho bài giảng điện tử, bài kiểm tra cho học sinh một cách dễ dàng. Các tư liệu học tập ở các định dạng phim, ảnh, tài liệu… trực tiếp upload lên hệ thống hoặc từ bất cứ nguồn tư liệu sẵn có khác như Youtube, Google, Wiki… hoặc website của nhà trường. VNPT E-Learning được phát triển dựa trên các nền tảng công nghệ 4.0 như Cloud Computing, Adaptive Learning, Blockchain giúp học sinh có thể học mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng.
 

z1749233331053_3601867e4dc2b9252869152a62f237d4.jpg

VNPT THiệu Hóa hỗ trợ trường THCS Thiệu Viên, Thiệu Hóa triển khai dạy - học trực tuyến VNPT E - Learning


Hiện nay, hệ thống đã đảm bảo hàng triệu lượt truy cập và tương tác tại cùng thời điểm. Cùng với đó, VNPT đã xây dựng hệ sinh thái giáo dục thông minh dựa trên khung kiến trúc Chính phủ điện tử Việt Nam do Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành. Các nền tảng, công nghệ, giải pháp thuộc hệ sinh thái giáo dục của VNPT đã có rất nhiều cơ sở giáo dục trên toàn quốc đưa vào sử dụng, phục vụ công tác quản lý và điều hành.

VNPT - Thanh Hóa triển khai giải pháp đào tạo trực tuyến miễn phí cho các trường họcBà Nguyễn Thị Nhẫn – Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Bỉm Sơn đánh giá cao hiệu quả giải pháp dạy và học trực tuyến VNPT E - Learning, đặc biệt là trong thời điểm học sinh tạm thời phải nghỉ học như hiện nay.

Để bảo đảm các trường học trên địa bàn tỉnh có thể triển khai hiệu quả giải pháp dạy và học trực tuyến VNPT E - Learning, VNPT – Thanh Hóa đã phối hợp với phòng giáo dục các huyện, thị tổ chức tập huấn cho các trường, đồng thời bố trí đội ngũ IT tại tất cả các huyện, thị trong tỉnh để hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật kịp thời.

Tính đến 19-2, đã có hơn 630 trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa kích hoạt và sử dụng chương trình này.

Người đăng: Admin Pgd Thiệu Hóa
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)